ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2563 นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ทีม Easy Normal ประกอบด้วย นายคุณธรรม กิ่งแก้ว นางสาวนิติยา ถิ่นทัพไทย และนายเอื้ออังกูร ขวัญศรีสุทธิ์ นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2  ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายระดับประเทศ เพื่อร่วมเวที Pitching ด้านเทคโนโลยี ในการแข่งขัน Roojai Road to the Future เพื่อนำเสนอแนวคิดสดใหม่ในการใช้เทคโนโลยี เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน  โดยทีม Easy Normal จาก สาขาวิชานิเทศศาสตร์ เป็นเพียงทีมหนึ่งเดียว ท่ามกลาง 9 ทีมที่มาจากสายวิทยาการคอมพิวเตอร์และสายวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

โดย 10 ทีมสุดท้ายระดับประเทศที่มีไอเดียที่น่าสนใจ ได้รับคัดเลือกให้เข้าแคมป์ 2 วัน 1 คืน ที่จังหวัดชลบุรี ในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2563 เพื่ออัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ จากกูรูทางเทคโนโลยี รวมทั้งลงพื้นที่เพื่อเรียนรู้ถึงความปลอดภัยบนท้องถนน และยังมีโอกาสเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Roojai บริษัทประกันภัยรถบิ๊กไบท์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย นอกจากการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นเวทีโชว์ศักยภาพของนักศึกษาแล้ว การแข่งขันนี้จะช่วยสร้างความตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน นับเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ายิ่งของนักศึกษาที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จของการออกแบบหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต หลักสูตรปรับปรุง 2560 ที่มุ่งสร้างให้นักนิเทศศาสตร์ต้องเก่งคิด เก่งปฏิบัติ สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ และก้าวทันนวัตกรรมการสื่อสาร

roojai 16 jan 2020 0

roojai 16 jan 2020 1